A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội bánh chưng xanh yêu thương Trường THPT Thường Xuân 2

 Một mùa xuân nữa lại về trên ngôi trường THPT Thường Xuân 2. Với học sinh nhà trường, mùa xuân năm nay đẹp hơn, vui hơn khi các em được sống trong không khí ấm áp nghĩa tình của “Ngày hội Bánh chưng xanh yêu thương”. 

“Ngày hội Bánh chưng xanh yêu thương” được tổ chức ở trường THPT Thường Xuân 2 ngày 24 tháng 01 năm 2019 với sự tham gia của các thầy cô giáo và các học sinh trong trường. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các bạn học sinh đã gói gần 300 chiếc bánh chưng dành tặng Học sinh ở Kí túc xá và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tế Kỷ Hợi 2019.

Trong những ngày này, trên gương mặt các em học sinh trường THPT Thường Xuân 2 đều ánh lên nét rạng rỡ, vui mừng và háo hức: Háo hức bởi sắc xuân đang về, háo hức vì được sống trong không khí yêu thương, ấm áp của ngày hội, được sẻ chia. Bạn thì rửa lá, bạn thái thịt, bạn thì gói bánh, mỗi người một việc  nhưng ai cũng đều vui vẻ, phấn khởi vì thấy mình đang được làm một việc có ích.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhưng năm nay đầm ấm, ý nghĩa hơn bởi chương trình đã tạo được sự kết nối yêu thương trên quy mô và phạm vi rộng hơn. Ngày hội xuất phát từ ý tưởng của thầy giáo Hoàng Hữu Nghĩa là giáo viên bộ môn Ngữ văn – một thầy giáo mới chuyển công tác từ miền xuôi lên. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của học sinh miền núi, thầy đã kêu gọi sự ủng hộ của đồng nghiệp, bạn bè và các nhà hảo tâm. Sau một thời gian phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ quý báu của bạn bè, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Phần quà tuy không thật lớn về giá trị vật chất nhưng lại vô cùng ý nghĩa về mặt tinh thần. Những chiếc bánh đã kết nối yêu thương, kết nối trái tim nhân ái, đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn. Được nhận những phần quà ý nghĩa đó, các em học sinh rất xúc động vì thấy mình được quan tâm, được yêu thương. Những tấm lòng cao quý đã phần nào tiếp thêm cho các em học sinh niềm tin, nghị lực để bước tiếp trên hành trình đi tìm con chữ của mình.

Cảm tạ trước những tấm lòng cao cả dành cho học sinh, BGH trường THPT Thường Xuân 2 thay mặt cho tập thể CBGV-NV và các em học sinh, xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các đồng nghiệp, nhà hảo tâm xa gần đã quan tâm, động viên chia sẻ với học sinh trường nhà. Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019 kính chúc các quý vị dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý.

                                                                                                                          Xin chân trọng cảm ơn!

                                                                                                               BGH trường THPT Thường Xuân 2

Một số hình ảnh trong ngày hội

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 12
Tháng 04 : 182
Năm 2020 : 1.650