A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư gửi thầy cô (Lê Thị Trang – HS lớp 12A3, khóa 2013 - 2014)

Thơ ca và nhạc hoạ đã vẽ lên bức tranh tuyệt đẹp về tuổi của con, tuổi mộng mơ thời áo trắng. Nhưng thưa thầy, thưa cô! Con không tìm thấy chân dung của con trong bức tranh lung linh sắc màu ấy.

      Khi người ta viết về tuổi của con – tuổi mộng mơ thời áo trắng thì con đang gặp phải nỗi khổ ở bên ngoài, ấy là hệ thần kinh của con phát triển không đồng đều. Quá trình hưng phấn vẫn chiếm ưu thế trong cấu trúc tâm lí của con, bây giờ quá trình ấy đang hình thành mạnh mẽ và con hay có hiện tượng lơ là, tập chung kém và khó làm chủ được bản thân. Chỉ thế thôi đâu có mộng với mơ gì. Con thả hồn qua cửa sổ đâu phải vì chiếc lá ngoài sân đang chao nghiêng. Một nửa thời gian con rớt trên học đường đâu phải vì sáng mai trời chuyển sắc mà chỉ vì khó khăn trong hệ thần kinh của tuổi mới lớn chúng con.

Thưa thầy, thưa cô! Nhiều khi chúng con vẫn mắc lỗi, vẫn còn cãi lại thầy cô. Con đang ở tuổi dậy thì, đây là những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời con. Con chỉ ước được trở về tuổi nhi đồng - cái tuổi mà cơ thể vẫn còn chưa có  nhiều biến động. Giờ đây sự phát triển diễn ra mạnh mẽ làm con băn khoăn, nhận thức của con chưa hoàn thiện làm con bối rối. Thưa thầy, thưa cô! Cơ thể của con đang mách bảo về sự khác biệt giới tính. Chúng con chia ra hai phe Nam và Nữ, không phải vì chúng con đánh mất sự đoàn kết mà chúng con thấy hoảng sợ, không còn thoải mái như xưa.

Giờ đây con đã sắp xa thầy, cô, bạn bè và mái trường Thường Xuân 2 thân yêu. Chúng con sẽ phải biết đi bằng chính đôi chân của mình. Thầy cô đã dạy cho con biết nghĩ về mình và mọi người, đặc biệt là nghĩ cho người khác để nhận rõ hành vi của mình là đúng hay sai.

Con muốn nói cảm ơn Thầy, Cô đã cho con tình yêu. Dạy cho con không chỉ những bài học trong sách, vở mà dạy cho con cả cách làm người. Con chẳng biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy, nhưng con sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn mình đang mắc phải để học tập tốt hơn.

 

 

 

 

 

Lê Thị Trang – HS lớp 12A3


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 183
Năm 2020 : 1.651